Xét Nghiệm ADN ở Hà Nội – Nhu cầu tăng cao trong những năm đổ về đây, các hoạt động giám định gene tại các thành phố lớn như Hà Nội phát triển mạnh mẽ. Từ các trung tâm giám định tại các cơ quan nhà nước như: Viện công nghệ sinh học, Viện khoa học hình sự. Cho đến các phòng Lab xét nghiệm tại các bệnh viện.

ADN là gì?

Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng hai sợi, được biết đến như là một “hình xoắn”. Những sợi của ADN chứa các thông tin xác định đặc điểm của mỗi cá nhân. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự của chúng là mã di truyền của con người.

Một nửa của ADN của một người được thừa hưởng từ mẹ, và một nửa là thừa kế từ người cha. Các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình.

 

Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội

 

Quy trình xét nghiệm ADN

Quy trình kỹ thuật xét nghiệm ADN trong phòng thí nghiệm thường trải qua các thủ tục sau đây:

– Kiểm tra định hướng mẫu.

– Ly trích ADN, định lượng với Real Time PCR-TaqMan.

– Khuếch đại STRs thông qua PCR (Polymerase Chain Reaction).

– Tách các chuỗi DNA khuếch đại qua điện di mao dẫn trong phân tích trình tự tự động (ABI 3130, Applied Biosystems).

– Phân tích các chuỗi ADN khuếch đại sử dụng geneeMapper (Nuclear DNA) hoặc phần mềm SeqScape (Mitochondrial DNA).

 

Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội

 

Xét nghiệm ADN để làm gì?

Sức khỏe là vấn đề quan tâm hàng đầu của con người. Nếu trong người bạn đang có bệnh thì việc xét nghiệm ADN sẽ giúp bạn biết và chữa trị kịp thời. Xét nghiệm ADN giúp bạn biết được bạn có mắc căn bệnh di truyền hay không. Để tránh những trường hợp rủi ro cao nhất và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Xét nghiệm ADN để tìm gia đình các hài cốt liệt sĩ. Công nghệ ADN nhanh chóng tìm ra được gia đình, tiện đưa về cho gia đình để chăm sóc

 

Xét nghiệm ADN ở Hà Nội
Xét nghiệm ADN ở Hà Nội

 

Xét nghiệm ADN huyết thống: Là xét nghiệm phân tích ADN để xác nhận các mối quan hệ huyết thống như: cha/mẹ – con, ông/bà – cháu,…Nhằm mục đích tự nguyện hay dùng cho các công việc hành chính, thủ tục, pháp luật.

Xét nghiệm ADN để xây dựng dữ liệu cho thẻ ADN cá nhân – chứng minh thư sinh học của tương lai

Xét nghiệm ADN qua mẫu máu tĩnh mạch người mẹ để sàng lọc các hội chứng di truyền do bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi.

Kiểm soát một số loại ung thư trong đó có ung thư vú, ung thư cổ tử cung,..

Trên đây là một số thông tin lợi ích mà việc xét nghiệm ADN mang lại cho người sử dụng. Bà viết hy vọng cung cấp các thông tin hữu ích cho người đọc.

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ. Hoặc xin vui lòng để lại phản hồi ở phần bình luận phía dưới. Trân trong cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter


1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here