Xét nghiệm ADN ở đâu? Địa chỉ trung tâm xét nghiệm ADN uy tín nhất Việt Nam? Đây là câu hỏi mà bạn không dễ nhận được những câu trả lời khách quan. Và đặc biệt đây lại là điều khá quan trọng để bạn có thể lựa chọn chính xác.

Xét nghiệm ADN ở đâu?

Đây là loại hình cần thực hiện trong phòng LAB cố định. Tuy nhiên mẫu xét nghiệm có thể gửi và lấy rất đơn giản. Bạn có thể gửi qua bưu điện hoặc yêu cầu lấy mẫu toàn quốc

Tiêu chí lựa chọn trung tâm xét nghiệm ADN uy tín

Bạn tìm trung tâm uy tín và chất lượng để xét nghiệm ADN nhưng lại có quá nhiều các trung tâm làm bạn suy nghĩ. Dưới đây là các tiêu chí giúp bạn giải quyết vấn đề này:

Tiêu chí về trang thiết bị, văn phòng

Đây là một vấn đề quan trọng và được đặt lên hàng đầu của một trung tâm phân tích ADN.

Về phòng làm việc hay phòng LAB với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để cho kết quả phân tích chính xác nhất.

Dịch vụ xét nghiệm ADN khá phổ biến dẫn đến các trung tâm trung gian sẵn sàng đưa ra mức giá xét nghiệm rẻ hơn thị trường. Vấn đề này thường dẫn đến rủi ro như: thông tin xét nghiệm không chính xác, không được bảo mật….

 

Xét nghiệm ADN ở đâu
Xét nghiệm ADN ở đâu

 

Tiêu chí về nhân sự

Để đánh giá trung tâm xét nghiệm ADn có uy tín hay không thì không thể bỏ qua vấn đề nhân sự. Nhân sự là người thực hiện các quá trình xét nghiệm và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Yêu cầu đối với trung tâm xét nghiệm uy tín cần có những chuyên gia hàng đầu, am hiểu lĩnh vực di truyền học.

Các chính sách và cam kết của trung tâm

Ở trung tâm uy tín, mọi thông tin của khách hàng đều được cam kết bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên với một số trung tâm trung gian, thông tin của Khách hàng khó được đảm bảo.

 

Xét nghiệm ADN ở đâu
Xét nghiệm ADN ở đâu

 

Quy trình xét nghiệm ADN

Thực hiện Quy trình xét nghiệm theo chuẩn thế giới là sử dụng quy trình “kép” trong xét nghiệm ADN.

Quy trình được thực hiện trên hai hệ thống máy móc độc lập và được thực hiện bởi hai nhóm xét nghiệm viên độc lập. Kết quả của hai quy trình hoàn toàn trùng khớp mới được gửi đến hội đồng khoa học đánh giá, đưa ra kết luận cuối cùng.

Kết quả xét nghiệm có đầy đủ chữ ký của xét nghiệm viên; hội đồng khoa học; giám đốc trung tâm xét nghiệm. Đồng thời, kết quả được đính kèm tệp gốc do máy phân tích in ra.Tệp này là quan trọng. Nó là minh chứng rõ ràng nhất về các thông số kỹ thuật của thiết bị; bộ kit cũng như phần mềm xử lý. Và đặc biệt tệp này (hay còn gọi là bản PEAK) không thể làm giả được.

 

Xét nghiệm ADN ở đâu
Xét nghiệm ADN ở đâu

 

Các bước tiến hành xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN là phương pháp kiểm tra có độ chính xác lên tới 100%

Thu thập mẫu.

Trong đó, ADN có thể tách chiết từ những mẫu khác nhau như máu, móng tay – chân, gốc tóc, nước ối hoặc hài cốt….Mẫu có thể lấy tại chỗ hoặc gửi phong bì qua đường bưu điện.

Tách chiết ADN.

Các bước thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt để tránh tác động của môi trường tới kết quả cuối cùng. Theo di truyền học, ADN của một cơ thể thừa hưởng một nửa từ bố và một nửa từ mẹ. Quy định đặc điểm của từng cá thể.

 

Xét nghiệm ADN ở đâu
Xét nghiệm ADN ở đâu

 

Sau khi ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu ( dùng để khuếch đại một đoạn DNA ngắn ). Giám định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.  

Sau đó, ADN sẽ được đưa vào hệ thống điện di mao quản để phân tích và giải trình tự ADN tự động. Các dữ liệu ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ sẽ được đọc trên các phần mềm chuyên dụng cho ra kết quả cuối cùng.

Trên đây là tiêu chí để xác định trung tâm xét nghiệm ADN uy tín và quy trình thực hiện. Bài viết hy vọng đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

 

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ. Hoặc xin vui lòng để lại phản hồi ở phần bình luận phía dưới. Trân trong cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter


1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here