Tóc dùng để phân tích ADN cần có nang tóc (chân tóc). Xét nghiệm ADN bằng tóc là phương pháp lấy mẫu mới, không gây đau và vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Tiến hành thu mẫu tóc xét nghiệm ADN

Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thu mẫu tóc để tiến hành xét nghiệm ADN tại nhà theo các bước dưới đây. Mẫu tóc tiến hành xét nghiệm yêu cầu phải có chân tóc:

  • Chọn túi đựng mẫu xét nghiệm phù hợp. Điền đầy đủ thông tin lên mẫu cần tiến hành xét nghiệm.

 

Xét nghiệm ADN bằng tóc
Xét nghiệm ADN bằng tóc

 

  • Tiến hành thu mẫu tóc có gốc để tiến hành xét nghiệm ADN. Yêu cầu mẫu tóc cần có chân. Ưu tiên vật mẫu được lấy trên đỉnh đầu. Tóc màu hay tóc bạc còn chân tóc đều có giá trị xét nghiệm. Hoặc các mẫu khác thuộc hệ lông cũng đều có giá trị. Thu 5-7 mẫu tóc để dễ dàng tiến hành xét nghiệm. Mẫu tóc đạt tiêu chuẩn có thể nhìn thấy được phần gốc tóc màu trắng hoặc có chất nhầy. Bạn có thể để lên tờ giấy trắng để kiểm tra.
  • Sau khi thu hồi được mẫu xét nghiệm thì cho vào túi đựng vật mẫu đã ghi đầy đủ thông tin. bảo quản ở nơi thoáng mát. Không được cho vào tủ lạnh. Mẫu tóc tốt là tối đa 1 tháng.

Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký làm xét nghiệm và gửi vật mẫu.

 

Xét nghiệm ADN bằng tóc
Xét nghiệm ADN bằng tóc

 

Xét nghiệm ADN bằng chân tóc có chính xác không?

Theo nguyên tắc di truyền thì cơ thể người được sinh ra do tinh trùng của cha và trứng của người mẹ kết hợp thành. Ban đầu chỉ có một tế bào nhưng sau thời gian phát triển nhân bội tế bào thành các cơ quan trong cơ thể. Việc thu mẫu tóc, máu hay niêm mạc… các mẫu sinh học trên cơ thể đều cho ra kết quả chính xác như nhau vì đó là sự thừa hưởng từ cha và mẹ.

Trên đây là một vài thông tin và cách lấy vật mẫu để tiến hành xét nghiệm ADN bằng tóc. Bài viết hy vọng đã cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết.

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ. Hoặc xin vui lòng để lại phản hồi ở phần bình luận phía dưới. Trân trong cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter


1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here