Xét nghiệm ADN bằng móng tay – Phải cắt sát vào phần bắt đầu mọc móng tay. Phần rìa ngoài chỉ là chất sừng và là thành phần mà ở người nào cũng giống nhau và khó xác định. Mẫu này có thể dùng cho trẻ nhỏ, vì móng của bé ngắn, mềm, khi cắt dễ kéo theo được lớp tế bào da mỏng ở vùng bắt đầu mọc móng. Đối với người lớn tuổi nên suy nghĩ đến việc sử dụng mẫu phẩm dạng khác.

Đặc điểm cần lưu ý

Với mẫu phẩm dạng này thường có số lượng ít, nên quá trình xét nghiệm cũng gặp những khó khăn. Bạn hãy chuẩn bị số lượng nhiều nhất có thể.

Xét nghiệm ADN bằng móng tay (móng chân) có giá thành cao. Và mất nhiều thời gian hơn do hóa chất đắt và thời gian ngâm trong hóa chất kéo dài. Nếu ngại giá thành cao và thời gian lâu. Bạn có thể chọn xét nghiệm bằng máu hoặc tóc. Là những loại mẫu rất dễ lấy và có giá thành rẻ.

Lấy mẫu móng tay làm xét nghiệm ADN
Lấy mẫu móng tay làm xét nghiệm ADN

Hướng dẫn lấy móng tay (móng chân) mẫu xét nghiệm ADN

  • Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ, lau khô
  • Bước 2: Cắt móng tay/chân – Chú ý cắt sát vào phần bắt đầu mọc móng. Phần sừng rìa móng tay không có giá trị xét nghiệm ADN
  • Bước 3: Cho tất cả móng tay/chân đã thu thập vào phong bì, đề tên từng người. Do mẫu này dễ bảo quản nên bạn hoàn toàn có thể để chúng ở nhiệt độ thường mà không lo hư hại.
  • Trẻ nhỏ cũng có thể cung cấp móng tay để làm xét nghiệm ADN. Thế nhưng khi cắt móng tay bạn cần cẩn thận tránh làm tổn thương các bé.
  • Móng tay thường xuyên tiếp túc với nhiều thứ khác nhau nên vẫn có nguy cơ nhỏ nhiễm mẫu. Do vậy bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện.
  • Thu thập từ 3 đến 5 móng tay, mỗi móng to hơn hạt đậu.

Trên đây là một vài thông tin về việc sử dụng móng tay, móng chân để làm xét nghiệm ADN. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và bổ sung các thông tin hữu ích. Nếu bạn có câu hỏi hay yêu cầu, xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi tại phần bình luận phía dưới. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here