Hạn chế những rủi ro – Là một công nghệ tiên tiến nhất mới được phổ cập một vài năm nay. Tuy nhiên sự bùng nổ của thị trường cũng như giá trị dịch vụ còn cao. Thế nên sẽ có thể có những nguy cơ gian lận và kém chất lượng dịch vụ. Hãy cẩn trọng và lựa chọn để tránh nguy cơ tiền mất mà tật mang.

Nhu cầu phân tích ADN tăng cao

Theo như dữ liệu tìm kiếm từ Google, cho đến những tháng cuối năm 2018. Có trên 8.000 lượt tìm kiếm từ khóa “xét nghiệm ADN“. Và xu hướng đang tăng nhanh. Điều đó cho thấy rõ ràng nhu cầu về loại hình dịch vụ này đang tăng cao.

Xu hướng tìm kiếm từ khóa “xét nghiệm ADN” trên Google

Điều đó song hành với sự gia tăng của các trung tâm dịch vụ làm phân tích và giám định ADN. Có cung có cầu, thế nhưng trên thực tế để một trung tâm xét nghiệm ADN có thể hoạt động thì không hề đơn giản. Từ việc phải được cấp phép với các điều kiện rất khắt khe. Cho đến các tiêu chuẩn và đặc biệt là sự đầu tư rất lớn về trang thiết bị và phòng LAB.

Các hình thức liên kết dịch vụ, đại lý ủy quyền hay chi nhánh… được phát triển. Nguy cơ về các hình thức gian lần như: Làm giả kết quả xét nghiệm, kết quả khống,… hoàn toàn có thể xẩy ra. Mời bạn tham khảo bài viết tại: Kenh14.vn

Hệ lụy khôn lường

Mục đích hình thành nhu cầu phân tích ADN rất khác nhau. Từ việc để làm rõ và xác định huyết thống cha (mẹ) với con, nhận họ hàng. Cho đến xác định nguy cơ bệnh lý trước sinh… Và tất cả nếu như kết quả không chính xác sẽ thực sự mang đến các hệ lụy khôn lường.

xet-nghiem-adn-cha-con
xet-nghiem-adn-cha-con

Một số lưu ý để hạn chế các rủi ro khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN

Có hai lưu ý đặc biệt quan trọng theo chúng tôi cần đặc biệt lưu ý. Để hạn chế các rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ giám định ADN:

  • Hãy rất cẩn trọng và lựa chọn các trung tâm có tên tuổi, uy tín để sử dụng dịch vụ
  • Quá trình lấy mẫu phẩm để thực hiện xét nghiệm ADN. Cần phải theo sự hướng dẫn lấy mẫu phẩm chi tiết từ trung tâm dịch vụ. Việc lấy mẫu sai phương pháp sẽ gây khó khăn cho việc xét nghiệm. Thậm trí vẫn có những nguy cơ kết quả thiếu sự chính xác.

Trên đây là một vài ý kiến lưu ý về những rủi ro khi sử dụng dịch vụ phân tích và giám định ADN. Chúng tôi thiết nghĩ nếu rất cần thiết thì mới sử dụng dịch vụ loại này. Vì giá thành vẫn còn rất cao và việc xác định kết quả trong nhiều trường hợp là không cần thiết.

Mọi ý kiến đóng góp hay yêu cầu, xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi tại phần bình luận phía dưới. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý vị có thêm thêm tin hữu ích. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter

Chia sẻ bài viết:

3 BÌNH LUẬN

  1. […]          Bạn có biết: Những Rủi Ro Có Thể Có Với Dịch Vụ Giám Định ADN Thiếu Uy Tín […]

  2. […] >>>Mời xem thêm: Những Rủi Ro Có Thể Có Với Dịch Vụ Giám Định ADN Thiếu Uy Tín […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here