Công nghệ phân tích ADN tại Việt Nam thường được các trung tâm sử dụng trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ hãng uy tín của Mỹ như Qiagen, AppliedBiosystems, Sigma… hoặc các bộ kit chuẩn quốc tế PowerPlex® Fusion, PowerPlex® Y23, Kit mở rộng HDplex và Argus X12;… Là những công nghệ tiên tiến và hiện đại hàng đầu hiện nay.

Công nghệ sinh học phân tử

Phân tử sinh học là bất kỳ phân tử hữu cơ được sản xuất bởi một sinh vật sống, bao gồm các phân tử lớn như protein cao phân tử, polysaccharides, và axit nucleic, cũng như các phân tử nhỏ như metabolit, metabolit thứ cấp, và các sản phẩm tự nhiên. Tên gọi chung cho lớp của các phân tử là một chất hữu cơ (Theo: Wikipedia)

DNACenter Testing
Sinh học phân tử và DNA

Quy trình làm xét nghiệm ADN phổ biến

Từ các mẫu phẩm được lấy và thu nhận trước đó. Quá trình làm phân tích sẽ được đưa qua hệ thống máy và thiết bị chuyên dụng của phòng LAB để thực hiện. Và các bước cơ bản như:

  • Tách chiết ADN
  • Định lượng ADN phân tách
  • Nhân bội – khuếch đại ADN
  • Điện ly để phân tích ADN, phân tích kết quả

Kết quả cuối cùng chỉ được giao cho người trực tiếp ký đơn đăng ký xét nghiệm ADN. Thời gian tùy vào các mẫu phân tích. Với mẫu phân tích quan hệ huyết thống trực hệ cha – con, mẹ – con thông thường tối đa 4 ngày, tối thiểu có thể có kết quả sau 4h, chi phí tương đương 4-7 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ và phương pháp thực hiện xét nghiệm ADN. Bạn có yêu cầu hay đóng góp để chúng tôi hoàn thiện thêm thông tin xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi tại phần bình luận phía dưới. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter

3 BÌNH LUẬN

  1. […] tự có giá trừ 2,5-3,0 triệu đồng. và thời gian cũng cần từ 7-10 ngày. Dùng biện pháp phân tích ADN có thể đưa đến kết luận chính xác tuyệt đối,. Nhưng mất nhiều thời gian […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here